Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
 • ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดพิจิตร

  ถิ่นประสูติพระเจ้าเสือ แข่งเรือยาวประเพณี พระเครื่ีองดีหลวงพ่อเงิน เพลิดเพลินบึงสีไฟ ศูนย์รวมใจหลวงพ่อเพชร รสเด็ดส้มท่าข่อย ข้าวเจ้าอร่อยลือเลื่อง ตำนานเมืองชาละวัน

 • ตลาดประชารัฐ จังหวัดพิจิตร

  ตลาดแห่งทางเลือก ตลาดของประชาชน ตลาดแห่งอาชีพ ตลาดแห่งโอกาส

 • Unseen Phichit

  Unseen Phichit ถ้าได้มาแล้วจะหลงรัก - แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ของดีเมืองพิจิตร กิจกรรมและประเพณี และอื่นๆ

 • ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร

  บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างพิจิตรเมืองยิ้ม

 • ชุดคำพูดเพื่อการประชาสัมพันธ์ของกระทรวงมหาดไทย

  ชุดคำพูดเพื่อการประชาสัมพันธ์ของกระทรวงมหาดไทย ที่มา : คลังข่าวมหาดไทย

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ยืนยัน พิจิตรไม่มีผู้ป่วยโควิท-19

พร้อมแนะนำทุกคนรับผิดชอบสังคมด้วยการเปิดเผยข้อเท็จจริง

หากเดินทางกลับจากประเทศที่มีการระบาด

       วันที่ 27 ก.พ. 63 นายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า จังหวัดพิจิตร ไม่มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิท-19 อย่างที่มีการส่งต่อข่าวกันในโซเซียลมีเดียแต่อย่างใด ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร มีมาตรการควบคุมโรคตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขกรณีที่มีประชาชนในจังหวัดพิจิตร เดินทางกลับจากประเทศที่เกิดการระบาด โดยผู้เดินทางต้องสังเกตอาการตนเองอยู่ในบ้าน 14 วัน หากมีอาการไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก ให้พบแพทย์ที่โรงพยาบาล หรือสำนักงานสาธารณสุขทุกอำเภอ และขอให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมและคนรอบข้างด้วยการเปิดเผยข้อเท็จจริงหากเดินทางไปประเทศที่มีการระบาดด้วย ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร โทร. 0 5699 0354 หรือ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร โทร. 0 95358 9498
       ขณะเดียวกันวันนี้ ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลพิจิตร และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร นำโดย พญ.เพ็ญศรี มโนวชิรสรรค์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพิจิตร ลงพื้นที่ให้ความรู้เรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโควิท-19 แก่นักเรียนที่โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม โดยชี้แจงสถานการณ์ของโรค การป้องกันการติดเชื้อโรคด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือและใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องเมื่อต้องอยู่ในที่แออัด รวมถึงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในประเทศที่มีการระบาดของโรค โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมที่จะถึงนี้ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องปฏิบัติตนในการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดและเมื่อกลับต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน
       ด้าน นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม กล่าวถึงกรณีมีข่าวนักเรียนเดินทางไปประเทศที่มีการระบาดว่า มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียน กลับจากเกาหลีใต้จริง แต่โรงเรียนได้ให้หยุดเรียนจนกว่าจะครบ 14 วัน พร้อมทั้งติดตามสอบถามอาการเป็นระยะไม่พบว่ามีการป่วยแต่อย่างใด

ส.ปชส.พิจิตร
27 กุมภาพันธ์ 2563
#พิจิตรสื่อสร้างสรรค์สร้างสังคมสร้างชาติ

จังหวัดพิจิตร Phichit Province

      ประกอบด้วย ระบบรายงานสถานการณ์เร่งด่วน รายงานตามข้อสั่งการ หน.คสช. และรายงานแผนปฏิบัติราชการของหน่วยงาน ซึ่งมีระบบรายงานดังกล่าว ดังต่อไปนี้

ระบบรายงาน